Cách chọn và bảo quản cơ

By | March 13, 2018
Spread the love

Bida hiện đang là môn thể thao được giới trẻ quan tâm nhiều nhất. Thông thường chúng ta muốn chơi tốt sẽ chọn cho mình 1 cây cơ riêng, điều này giúp ổn định lực đánh và cảm giác của đôi tay trong suốt quá trình luyện tập, thi đấu.

Và đây là cách chọn cơ hiệu quảCách chọn và bảo quản cơ

Bạn có thể tham khảo và mua rất nhiều 2 mẫu đồng hồ nam dây kim loại đẹp loại cơ ở cửa hang đang được bày bán sẵn. Cơ có đầy đủ loại gỗ, kích cỡ và cả hoa văn nếu bạn cầu kì. Nhưng đừng vội mua, bạn hãy tham khảo bạn bè, mượn cơ của nhiều ngừoi để chơi thử xem loại nào ưng ý nhất đối với mình.

Nếu bạn là dân chuyên nghiệp thì tốt nhất nên đặt làm theo ý riêng của mình để phù hợp nhất với lối đánh và giai đoạn đang luyện tập của mình. Các giai đoạn mà người chơi thường phải trải qua là

_ Giai đoạn sơ cấp: ở giai đoạn này đôi tay chưa có cảm giác chính xác, phát lực còn chưa chuẩn (bén) nên có thể chọn cơ nặng khoảng 0,44 đến 0,45kg để hỗ trợ thêm lực, ngọn 12mm, loại cơ này dùng để đánh bi ngoài rất tốt và chuẩn.

_Giai đoạn trung cấp: qua đến trung cấp đôi tay đã khá quen, phát lực khá chẩn nên có thể chọn cơ khoảng 0,43 nhẹ hơn, ngọn 11,5mm.

_ Giai đoạn cao cấp: khi đến thời gian này tay đã thật sự nhuyễn, phát lực bằng phản xạ và chuyển qua tập kent. Vì vậy nên chọn cơ 0,42, ngọn 11,2mm để không bị đuôi cơ làm mỏi tay và ngọn nhỏ để lực tập trung vào mũi cơ nhều hơn.

Cách bảo quản cơ hiệu quả.Cách chọn và bảo quản cơ

Phần lớn người mới chơi thường có ít kinh nghiệm bảo quản cơ. Vì cơ đuọc làm từ gỗ nên rất nhạy cảm, dễ hư với hơi nước, bụi bặm hoặc lực tác động quá mạnh.

_ Không dùng khăn ướt lau cơ hoặc rửa cơ dưới vòi nước, nước sẽ làm gỗ bị ẩm và biến dạng, cong cơ mà không thể hồi phục được

_ Không để cơ quá lâu trong bao, Bảo vệ đồng hồ dây da đúng cách thỉnh thoảng bạn nên đem cơ ra những chỗ thoáng mát và tránh ánh sang mặt trời trực tiếp. Nhiệt độ trong bao kín hoặc của ánh nắng sẽ làm ngọn cơ cong rất nhanh.

_ Không gõ cơ xuống bàn hay đất khi tức giận vì đánh trật.

_ Không dùng cơ ngọn dưới 12mm đánh lực lớn, ngọn yếu sẽ dễ cong.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *