Khai thác thuỷ hải sản đang là ngành kinh tế chủ chốt hiện nay

By | March 7, 2018
Spread the love

Thiên nhiên ban tặng cho con người nguồn tài nguyên dồi dào và vô tận, nếu như cứ khai thác mà không nuôi trồng, hậu quả sẽ khó lường.

Ngành khai thác thuỷ hải sản đang là ngành kinh tế chủ chốt hiện nay ở nước ta, bởi Việt Nam có đường bờ biển dài hơn 3600km và hệ thống kênh rạch chằng chịt, cực kỳ thích hợp cho đánh bắt thuỷ hải sản. Thiên nhiên ban tặng cho chúng ta nguồn cá tôm dồi dào, nhưng cứ mãi đánh bắt mà không nuôi trồng thì sẽ dẫn đến nguy cơ cạn kiệt, trong khi cá là nguồn thực phẩm quan trọng trong chuỗi thức ăn.Khai thác thuỷ hải sản đang là ngành kinh tế chủ chốt hiện nay

Lợi ích từ thuỷ hải sản cá trong ẩm thực và sức khoẻ.

“Cá có nguồn đạm quý với đủ các acid amin cần thiết, trong đó hàm lượng lysin, tirozin, tryptophan, systin, methionin còn cao hơn thịt. Chất đạm của cá tươi lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn so với thịt. Chất béo của cá gồm có lipid và lipoid. Thành phần lipid của cá chủ yếu là các acid béo không no. Ngoài các axit béo không no, các lipoid của cá còn có nhiều chất sinh học quan trọng như phosphatid, serebrorid, sterid… Phosphatid có ở khắp các tế bào trong cơ thể, tập trung chủ yếu ở bề mặt nguyên sinh chất của tế bào, tham gia vào quá trình chuyển hóa tế bào (nhất là tính thấm của màng tế bào).” (đọc thêm tại http://news.zing.vn/an-ca-tot-cho-suc-khoe-vi-sao-post615906.html).Khai thác thuỷ hải sản đang là ngành kinh tế chủ chốt hiện nay

Cá – thực phẩm tốt nhất cho sức khoẻ nếu kết hợp với tổ yến. Như bạn đã biết, Tổ yến cũng là loại thực phẩm giá trị và hỗ trợ rất tốt cho sức khoẻ con người. Ngoài ra cá còn kết hợp với nhiều lạo thực phẩm khác tạo nên sự phong phú đa dạng trong mỗi bữa ăn.

Các món ăn được tạo ra từ một quá trình nghệ thuật khác nhau, bởi những bàn tay chế biến thiên tài, thịt cá đóng vai trò quan trọng trong cung cấp protein dinh dưỡng trong đời sống và là một thực phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên, hiện nay con người đang khai thác một cách quá mức và bừa bãi nhằm phục vụ nhu cầu kinh tế của bản thân, cũng như sự phát triển trong lĩnh vực thuỷ hải sản, nếu không nuôi trồng và bảo vệ, tương lai nguồn thức ăn cạn kiệt sẽ ảnh hưởng tai hại đến con người.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *