Kinh nghiệm câu cá bạn cần biết

By | March 30, 2018
Spread the love

Câu cá được xem là một trong những hình thức giải trí khá phổ biến của nhiều người hiện nay. Câu cá giúp tâm hồn bạn tĩnh lặng, rèn luyện tính kiên nhẫn và còn nhiều lợi ích khác nữa.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm khi đi câu cá mà bạn cần biết.

Chọn điểm câu

Kinh nghiệm đầu tiên trong việc đi câu cá là chọn điểm câu. Hầu hết các loại cá đều chọn những nơi nước tĩnh để trú ngụ. Ngoài ra những nơi có đá gầm, cọc tre, hay có nhiều những loại cây dưới nước như lục bình là nơi những chú cá ẩn mình. Bạn cũng có thể chọn cho mình những nơi gần nguồn thức ăn với mực nước sâu từ 1,5 đến 3m để câu cá. Các địa điểm được nhiều người chọn lựa là bến sông, chân cầu hay cửa cống,…Kinh nghiệm câu cá bạn cần biết

Cách ăn mồi của cá

Hiểu được cách ăn mồi của cá là một trong những bí quyết quan trọng giúp bạn câu được nhiều cá hơn. Tùy mỗi loại cá khác nhau mà chúng có những cách ăn mồi khác nhau. Sau bước chọn địa điểm câu thì bạn nên tìm hiểu loại cá thường sinh sống ở đây để có thể tìm mồi phù hợp. Những chú cá rất tinh tế và cảnh giác trong việc ăn mồi, nếu mồi của chúng ta không chuẩn, quá to, quá nhỏ, lưỡi câu quá lớn cũng có thể làm chúng hoảng sợ bất cứ lúc nào.

Mồi cá

Mồi cá khá đa dạng bạn có thể tìm mua trên thị trường. Tùy từng loại cá khác nhau mà bạn có thể chọn loại mồi cá phù hợp. Chúng ta cũng có thể tự làm mồi câu cá cho mình bằng các nguyên liệu như sữa bột, khoai, bột nếp, đỗ xanh, đỗ tương, bột mì, chuối chín, lạc rang, vừng, mè…. Giun đất và các loại công trùng cũng là mồi ngon mà các chú cá ưa thích.Kinh nghiệm câu cá bạn cần biết

Câu cá phải thật nhạy

Nhạy  bén trong khi câu cá là điều vô cùng cần thiết. Những chú cá có thể cắn câu bạn bất cứ lúc nào, chỉ cần bạn sao lãng 1 chút thì sẽ bị tuột con mồi ngay. Vì thế ngay khi cá ăn mồi, chúng ta phải nhạy bén đoán được rằng khi nào cá đang nhấm thử khi nào cá đã ngậm mồi để có thể kéo cần chính xác được. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cần câu cá được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như Nhựa và những công năng kì diệu, sắt, nhôm,…Bạn nên chọn cho mình một bộ cần câu tốt để có thể câu được nhiều cá hơn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *