Mẹo làm sạch dụng cụ nhà bếp hiệu quả

By | March 13, 2018
Spread the love

Bếp ăn là nơi bám nhiều dầu mỡ khiến các chị em phải đau đầu cho việc dọn dẹp chúng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo vặt giúp làm sạch các dụng cụ nhà bếp trong chớp mắt.

  1. Làm sạch lò nướng

Bạn muốn làm những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình nhưng lại ngại phải dọn dẹp, làm sạch lò nướng và những dụng cụ làm bánh, không cần phải lo lắng nữa vì bạn có thể làm sạch chúng trong chớp mắt chỉ với baking soda.

Để loại bỏ đi những lớp dầu mỡ trong lò nướng bạn hãy sử dụng 5 muỗng baking soda, một ít nước rửa chén cũng vài muỗng giấm trắng và chà đều lên lò nướng. Sau đó đậy lò lại và chờ trong 15 phút và dùng khăn lau sạch là chiếc lo của bạn đã sạch bong như mới rồi.

Bạn cũng có thể sử dụng chanh, một ít muối và nước rửa chén để chà của kính lò giúp đánh bay mọi vết dầu mỡ cứng đầu.

  1. Dùng kem đánh răng khử mùi ky tách và dụng cụ làm bánh

Kem đánh răng tưởng chừng như đơn giản những lại là một chất tẩy rửa hiệu quả cho gian bếp nhà bạn đấy. Hãy sử dụng những chiếc bàn chải cũ thoa đều kem đánh răng lên các bề mặt cần tẩy rửa là bạn đã có thể loại bỏ hết những vết bẩn rồi.

  1. Loại bỏ vết bẩn trên dụng cụ làm bếp bằng muối và giấm

Muối là một trong những chất tẩy rửa rẻ tiền, an toàn nhưng rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng muối chà lên những chiếc chảo thường xuyên không chỉ loại đi những vết bẩn, dầu mỡ mà còn khiến chiếc chảo của bạn trở nên sáng bóng như mới.Mẹo làm sạch dụng cụ nhà bếp hiệu quả

Ngoài ra một trong những cách vệ sinh dụng cụ làm bếp hiệu quả là sử dụng giấm ăn. Cho giấm ăn cùng vài lát chanh vào khay và cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông cứng và sử dụng dần. Khi sử dụng bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn bọc những viên đá này lại và chà lên những đồ vật bám bẩn đặc biệt là những đồ vật làm bằng đồng, đảm bảo gian bếp của bạn sẽ sạch bong như mới.