Phương pháp học SAT hiệu quả

By | March 7, 2018
Spread the love

Ước mơ đi du học tại đất nước Hoa Kỳ đã và đang là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng để hiện thực hóa ước mơ thì bạn phải nổ lực rất nhiều và chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ. Một trong số những yếu tố cần thiết để được học tập tại Hoa Kỳ là bằng tiếng anh SAT. Để đạt được bằng SAT với kết quả cao thì không chỉ phải cố gắng rất nhiều bạn còn phải có phương pháp học hiệu quả.

Học SAT như thế nào

Từ vựng trong SAT

SAT được xem là một trong những bằng tiếng anh khó nhất, để đạt được hiệu quả trong việc học SAT trước tiên bạn cần chuẩn bị vốn từ vựng đầy đủ. Từ vựng của SAT là những từ rất rất học thuật (academic), những từ này sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn trong cả hai phần thi đọc hiểu và viết. Để đạt được điểm cao trong SAT thì bạn cần nắm được trên 2500 chữ.

Nghe đến đây nhiều bạn cho rằng thật đơn giản, mỗi ngày học 30 từ tức là sau 3 tháng sẽ học được 2700 chữ. Nhưng điều đó không hề dễ dàng như vậy. Việc học từ vựng SAT rất khó khăn và trải qua nhiều giai đoạn từ giai đoạn đầu hứng thú đến giai đoạn mệt mỏi và cuối cùng là giai đoạn quen thuộc, khi ấy bạn đã thành công.

Học từ vựng SAT với Flashcard và note

Một trong những cách để học từ vựng hiệu quả cho kì thi SAT là sử dụng flashcard và giấy note. Bạn có thể viết từ mới vào những mẫu giấy nhỏ và dán nó ở khắp nơi trong nhà để có thể ghi nhớ và đọc mọi lúc.Phương pháp học SAT hiệu quả

Phương pháp 8sPhương pháp học SAT hiệu quả

Đây là một phương pháp nghe có vẻ lạ nhưng nó rất hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Trong vòng 8s bạn hãy đọc nhanh cả từ và nghĩa trên 1 tờ flashcard. Thời gian 8s được xem là thời gian cần thiết, ít nhất để ghi lại 1 cái gì đó vào long-term memory. Phương pháp này bạn chỉ nên sử dụng khi đã bước tới giai đoạn quen thuộc.

Để đạt được kết quả tốt nhất cho kì thi SAT thì chúng ta có thể tự học cũng như tìm hiểu thêm những khóa học tại nhiều trung tâm để có thêm kinh nghiệm học và luyện thi. Học SAT ở đâu hiệu quả trong năm 2017 là câu hỏi băn khoăn của nhiều người. Các bạn có thể tham khảo tại http://kenhtuyensinh.vn/chuyen-gia-san-hoc-bong-hang-dau-viet-nam