Tình hình ô nhiễm môi trường và cách khắc phục

By | March 13, 2018
Spread the love

Có thể nói, dân cư ngày càng sinh sôi, thêm vào đó là sự di cư, chuyển vùng của người dân tứ xứ khi tìm kiếm công ăn việc làm đã khiến cho quận Long Biên, thủ đô Hà Nội ngày càng trở nên đông đúc, thậm chí là quá tải.

Chúng ta không thể nào phủ nhận được lượng cư dân này đã và đang tạo nên một nền kinh tế giàu tiềm năng và đầy khởi sắc trên địa bàn Long Biên.

Tuy nhiên, vấn đề môi trường tại địa phương cũng chính là một trong những điều rất đáng quan ngại.Tình hình ô nhiễm môi trường và cách khắc phục

  1. Vì sao lại xảy ra ô nhiễm môi trường tại Long Bien?

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc ô nhiễm môi trường tại Long Biên, tuy nhiên có thể gộp thành 3 lý do chính:

  • Dân cư đông đúc và trình độ nhận thức còn thấp:

Long Biên là một trong những quận có dân cư đông thuộc vào loại bậc nhất tại Hà Nội.

Hằng năm, lượng người tứ xứ từ khắp nơi đổ về, chủ yếu nhất là các huyện vùng ven khu vực Bắc Bộ tìm về đây để sinh sống và tìm kiếm cơ hội làm việc.

Lượng dân cư đông đúc này đã gây sức ép lớn không chỉ đối với các vấn đề về y tế, việc làm mà còn trở thành một trong những nguyên nhân chính tạo ra ô nhiễm.

Tiêu biểu nhất là tại các khu vực có địa điểm, danh thắng du lịch thu hút nhiều khách tham quan đến và các khu dân cư, việc hut be phot không được

Người dân vứt rác ra đường vô tội vạ, không đổ rác và thực hiện đổ rác đúng nơi quy định mà lại đặt túi rác tại các cửa cống dẫn đến việc rác thải tràn lan khắp mọi nơi, mỗi khi mưa xuống dẫn đến tình trạng nghẹt cống nghiêm trọng, không thể nào thoát được nước.

  • Thiết kế, quy hoạch địa phương chưa tốt

Dù là nơi tập trung rất đông dân cư, nhưng Long Biên lại là khu vực có diện tích nhỏ, vào khoảng 60 nghìn km2. Tính trung bình mật độ dân cư tại đây hiện nay đã lên đến con số hơn 4500 người / km2.

Điều này dẫn đến lượng rác thải sinh hoạt đổ ra rất nhiều, không thể nào xử lý hết nếu như không biết.Tình hình ô nhiễm môi trường và cách khắc phục

Một phần vì là nơi có nhiều di tích quốc gia, nên các khu vực trong địa bàn Long Biên khó có thể cải tạo lại hệ thống thoát nước và xử lý chất thải.

  1. Phương án và cách cải thiện

Có thể nói, sự xuống cấp trầm trọng của môi trường một phần cũng vì nguyên nhân thiếu sự chăm sóc, quản lý của địa phương về vấn đề môi trường.

  1. Nhờ đến các dịch vụ vệ sinh

Công ty hút bể phốt – hutbephottrangan là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc vệ sinh môi trường nhà ở, đem đến một không gian thoáng đãng, không bị bốc mùi hôi tại khu vực bể phốt của bạn.

  1. Giải tỏa dân cư

Việc tập trung vào giải quyết các vấn đề về môi trường phải xuất phát từ nguyên nhân chính gây ra vấn đề đó: dân số quá tải.

Một trong các biện pháp xử lý hiệu quả chính là giải tỏa khu vực dân cư, tập trung xây dựng cao ốc.

Điều này sẽ làm giảm áp lực về diện tích đất sử dụng, từ đó tạo nên môi trường sống xanh, sạch và đẹp hơn.